logo

KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG SALE UP TO 60% OFF

Mua sắm tại gia nhận quà thả ga

 
Tin mới nhất
den-hoa-dang
Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm...
hieu-qua-cua-nen-thom
Từ lâu, nến thơm được biết đến như một sản phẩm tinh tế mang lại cho bạn sự bình yên...
nen-cho-ngay-sinh-nhat
Thổi nến cũng có thể là bạn đang thổi đi tất cả những xui xẻo, đen đủi, mọi điều không...

NẾN CHO NGÀY SINH NHẬT

Thổi nến cũng có thể là bạn đang thổi đi tất cả những xui xẻo, đen đủi, mọi điều không vui để bắt đầu cho một tuổi mới nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn
Nhiều người từng so sánh việc thổi nến bánh sinh nhật giống như việc một ngôi sao băng bay vụt qua bầu trời. Và đó chính là lúc bạn có thể ước một điều bất kỳ và mong muốn nó trở thành hiện thực. Thổi nến cũng có thể là bạn đang thổi đi tất cả những xui xẻo, đen đủi, mọi điều không vui để bắt đầu cho một tuổi mới nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Nói chung, hành động này đều có ý nghĩa tốt đẹp là đem đến cho bạn những ước mơ và khao khát cho ngày mai tương lai sáng rạng.
Tập tục này đã nảy sinh sớm nhất ở nước Hy Lạp xưa. Trong thời cổ Hy Lạp, người ta rất sùng bái nữ thần Mặt trăng là Artemis và mỗi nãm đều phải kỷ niệm ngày sinh của bà. Những ngày đó, trên bàn thờ thường bày một cái bánh làm từ trứng, bột mỳ và mật ong. Trên mặt bánh có cắm rất nhiều nến đốt sáng và người ta cho rằng ánh sáng của các ngọn nến này tượng trưng cho ánh sáng lung linh của Mặt trăng và như vậy người ta sẽ bày tỏ được lòng sùng kính của mình với đối với vị nữ thần Mặt trăng.

Về sau mỗi khi làm lễ sinh nhật cho con mình, người Hy Lạp cổ cũng thích bày trên bàn một chiếc bánh gatô và trên chiếc bánh ấy cũng thắp nhiều ngọn nến nhỏ. Rồi sau đó lại có thêm động tác thổi tắt các ngọn nến nữa!

Người ta tin rằng trong các ngọn nến được thắp sáng có một sức mạnh thần bí nào đó và khi thổi tắt các ngọn nến thì mọi ước nguyện sẽ trở thành hiện thực. Tập tục này được lưu truyền cho tới ngày nay và được phổ biến ở nhiều nước.

Có thể còn rất nhiều những ý nghĩa nữa mà bạn chưa biết qua việc thổi nến trong ngày lễ sinh nhật, nhưng chắc hẳn rằng nó đều mang lại điềm lành cũng như hạnh phúc tới.
Ngày đăng: 11/11/2018 09:29:08
Các tin khác